CÁCH KHỬ MÙI XE Ô TÔ MỚI ĐƠN GIẢN HIỆU QUẢ

Rate this post

Biết cách khử mùi xe ô tô mới vô cùng quan trọng do mùi hương có thể dẽ dàng tác động tới não bộ và ảnh hưởng tới cảm xúc. Đặc biệt khi bạn sở hữu một chiếc xe ô tô mới thì đôi khi mùi hương sẽ có ảnh hưởng không nhỏ tới cuộc hành trình. Tuy nhiên, những mùi hương khiến bản thân khó chịu sẽ dễ dẫn tới cảm xúc không vui vẻ và ảnh hưởng xấu tới chuyến đi. Hãy cùng Làm sạch Phát Đạt tham khảo ngay bài viết dưới đây

CÁCH KHỬ MÙI XE Ô TÔ MỚI ĐƠN GIẢN HIỆU QUẢ
CÁCH KHỬ MÙI XE Ô TÔ MỚI ĐƠN GIẢN HIỆU QUẢ

Những cách khử mùi xe ô tô mới

Khử mùi xe ô tô mới bằng cách cơ bản

Cách khử mùi xe ô tô mới cơ bản sau khi mua xe ô tô

Nếu bạn mới mua ô tô, hãy thực hiện các bước sau để giảm mùi hôi xe khó chịu:

  • Bỏ hết bọc ni lông trên xe – Nhiều người có thói quen để nguyên màng bọc ni lông trên ô tô. Tuy nhiên, những màng nhựa này có thể tạo cho xe một mùi nhựa khá khó chịu. Vì vậy, bạn cần loại bỏ tất cả các tấm nhựa đó. Vệ sinh bộ phụ tùng
  • Bộ lọc không khí: Bộ lọc không khí của ô tô là bộ phận dễ bị tích tụ bụi bẩn nhất, vì vậy bạn cũng nên vệ sinh hệ thống lọc để giảm bớt mùi hôi cho xe.
  • Chuyển điều hòa ô tô sang chế độ lấy không khí bên ngoài: Nếu bạn mới mua xe ô tô, hãy chuyển điều hòa ô tô từ không khí bên trong (chế độ tuần hoàn) sang không khí bên ngoài (chế độ không khí trong lành) để khử mùi hôi.
  • Đỗ xe dưới ánh nắng mặt trời và để cửa mở để giảm mùi hôi trong xe. Tiếp xúc lâu với ánh nắng mặt trời có thể làm hỏng nội thất của xe, vì vậy bạn chỉ nên phơi trong khoảng 30 phút đến 1 giờ. Sau khi lau khô, lái xe đến nơi thoáng mát và lau sạch bên trong xe bằng khăn ẩm.

Sử dụng cà phê để khử mùi xe ô tô mới

Cách khử mùi xe ô tô mới bằng cà phê

Đây là cách đơn giản và hiệu quả trong cách khử mùi xe ô tô mới, cà phê hấp thụ hết mùi ô tô mới trong xe đem lại không khí dễ chịu cho người lái. Cách làm vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần để bã cà phê hay hạt cà phê rang trong xe trong vài ngày để giảm bớt khó chịu trong xe.

CÁCH KHỬ MÙI XE Ô TÔ MỚI ĐƠN GIẢN HIỆU QUẢ
Cách khử mùi xe ô tô mới bằng cà phê

Xem thêm:

cách vệ sinh bếp hồng ngoại

cách vệ sinh bàn phím laptop

cách tẩy rỉ sét trên gạch

Sử dụng túi trà để khử mùi xe ô tô mới

Cách khử mùi xe ô tô mới bằng túi trà

  • Giống như cà phê, túi trà (túi trà) cũng là một cách để giảm mùi da mới trong ô tô của bạn, vì chúng hấp thụ mùi và hút ẩm rất tốt. Bạn có thể buộc 3 đến 4 túi trong một, để đứng hoặc treo chúng trong xe ô tô. Đặt những túi trà này trên ghế, trên sàn và trong ngăn kéo để những túi trà này hút mùi trong xe. Đây là phương pháp đơn giản, hiệu quả và an toàn trong các cách khử mùi xe ô tô mới được nhiều tài xế sử dụng.
  • Bạn cũng có thể mua hộp trà khô nguyên chất, cho vào túi vải và để trong xe, cách này có tác dụng tốt hơn một chút nhưng một lúc sau cũng mang lại mùi dễ chịu cho xe.
CÁCH KHỬ MÙI XE Ô TÔ MỚI ĐƠN GIẢN HIỆU QUẢ
Cách khử mùi xe ô tô mới bằng túi trà

Sử dụng tinh dầu để khử mùi xe ô tô mới

Cách khử mùi xe ô tô mới bằng tinh dầu

Tinh dầu được mệnh danh là “chuyên gia ” trong việc làm thơm và giúp mọi người thư giãn nên bạn có thể sử dụng một số loại tinh dầu để treo xe như tinh dầu quế, hoa nhài hoặc tinh dầu oải hương để khử mùi xe ô tô mới cũng rất hiệu quả.

CÁCH KHỬ MÙI XE Ô TÔ MỚI ĐƠN GIẢN HIỆU QUẢ
Cách khử mùi xe ô tô mới bằng tinh dầu

Đọc thêm cái blog của chúng tôi:

cách tẩy mực bút bi

cách tẩy kẹo cao su dính vào quần áo

cách rửa nồi bị cháy

Sử dụng hỗn hợp rượu pha loãng để khử mùi xe ô tô mới

Cồn cũng là một trong cách khử mùi xe ô tố mới hấp hiệu quả. Bạn có thể pha cồn tẩy rửa với nước theo tỷ lệ 1: 2, sau đó cho hỗn hợp vào bình xịt và xịt lên ghế da và để qua đêm. Khi cồn bay hơi thì mùi hôi cũng bay theo, giúp giảm thiểu đáng kể mùi khó chịu.

Sử dụng bộ lọc không khí trong ô tô để khử mùi xe ô tô mới

Đây là cách khử mùi xe ô tô mới triệt để là sử dụng máy lọc không khí ô tô chuyên dụng. Những chiếc máy lọc không khí ô tô này không chỉ giúp bạn khử sạch mùi hôi khó chịu trên xe mới mà còn giúp bạn lọc sạch bụi bẩn, vi khuẩn trong không khí, tạo môi trường trong lành và bảo vệ sức khỏe của bạn.

Sử dụng các loại hoa quả hoặc lá cây có mùi thơm để khử mùi xe ô tô mới

Nhiều người để các loại quả hoặc lá thơm như dứa (thơm), vỏ bưởi, lá dứa trong xe là một trong cách khử mùi xe ô tô mới dễ dàng và hiệu quả.

  • Đây là những loại quả dễ tìm.
  • Mùi hương dễ chịu nên rất nhiều người thích. Trong đó, dứa là loại trái cây được nhiều người ưa chuộng và đặt trong xe.
  • Để dứa phát huy hết tác dụng, bạn phải mua dứa chín lấy mùi thơm, để trên sàn xe hoặc trực tiếp trên ghế.
  • Tuy nhiên, bạn phải nhớ thay dứa sau vài ngày sử dụng, vì loại quả này cũng rất nhanh hỏng khi gặp nhiệt độ cao.
CÁCH KHỬ MÙI XE Ô TÔ MỚI ĐƠN GIẢN HIỆU QUẢ
Sử dụng dứa (thơm) khử mùi hôi của xe ô tô mới

Sử dụng than hoạt tính để khử mùi xe ô tô mới

Cách khử mùi xe ô tô mới bằng than hoạt tính

Nhiều người có kinh nghiệm cho rằng, rải đều khoảng 1 đến 2 kg than hoạt tính lên sàn xe và ghế trong vài ngày sẽ giảm đáng kể mùi da mới. Than hoạt tính là than thường (hoặc than củi) đã được xử lý hóa học, giúp hạn chế tối đa khả năng gây hại cho sức khỏe con người. Đặc tính của than hoạt tính là khử mùi thông qua quá trình diệt khuẩn nên hoàn toàn có thể ứng dụng để khử mùi da xe ô tô mới.

CÁCH KHỬ MÙI XE Ô TÔ MỚI ĐƠN GIẢN HIỆU QUẢ
Cách khử mùi xe ô tô mới bằng than hoạt tính

Trên đây là bài viết về “Cách khử mùi xe ô tô mới“, nếu bạn muốn biết tìm hiểu thêm những dịch vụ khác của chúng tôi hoặc muốn tìm hiểu về dọn vệ sinh công nghiệp tại hải phòng, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để nhận lời khuyên hữu ích và vô vàn ưu đãi hấp dẫn.

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ LÀM SẠCH PHÁT ĐẠT

Địa chỉ: Số 21 Nguyễn Văn Linh, Lê Chân, Hải Phòng – ĐT: 02253 734 055 – 0965 899 518

Điện thoại: 0225 6633 888

Fax: 0225 6633 888

Website: vesinhcongnghiephp.com

Email: phatdatclean.hp@gmail.com

Đọc thêm:

cách làm sạch bên ngoài xoong nồi

cách lau tường nhà bị bẩn

cách lau cửa kính