Có nên đặt sáp thơm trong phòng ngủ thường xuyên

5/5 - (1 vote)

Có nên đặt sáp thơm trong phòng ngủ thường xuyên?

Đặt sáp thơm trong phòng ngủ thường xuyên liệu có hại cho sức khỏe không? Ve sinh cong nghiep tai Hai Phong sẽ trả lời câu hỏi này chi tiết nhất trong bài viết hôm nay. Cùng đón đọc và cho chúng tôi ý kiến của bạn nhé!

Sáp thơm là gì?

Lưu bản nháp tự động

Sáp thơm chứa các phân tử hương liệu có mùi thơm đặc trưng để làm cho não bộ cảm thấy dễ chịu, thoái mái, tập trung vào giấc ngủ sâu. Ngoài ra sáp thơm còn có tác dụng lấn áp đi các loại mùi trong không khí. Nhiều loại sáp còn có thể xua đuổi các loại côn trùng như ruồi, muỗi, chuột, gián….

Có bao nhiêu loại sáp thơm?

Hiện nay có 2 loại sáp thơm đặt trong phòng ngủ chính là sáp tự nhiên và sáp nhân tạo.

+ Sáp thơm tự nhiên : Sáp thơm tự nhiên là các loại sáp được sản xuất từ các thành phần nguyên liệu làm từ thiên nhiên, thảo mộc. Có mùi thơm nhẹ dịu, không ảnh hướng xấu đến sức khỏe người dùng. Hiện tại có nhiều nhà cũng cấp sản xuất sáp thơm bằng nguyên liệu tự nhiên. Tuy nhiên giá các loại sáp này sẽ cao hơn so với sáp nhân tạo.

Lưu bản nháp tự động

Sáp thơm tự nhiên – ve sinh cong nghiep hai phong

+ Sáp thơm nhân tạo : Cùng với sáp kết hợp với hương liệu nhân tạo được sản xuất hàng loạt với số lượng lớn bằng cách pha trộn các hóa chất với nhau nên giá thành rất rẻ. Để rẻ người ta thường chọn các hóa chất công nghiệp tạo hương như aldehyde, cetol… Các chất này có hàm lượng tạp chất cao. Các tạp chất này rất nguy hiểm đối với sức khỏe người tiêu dùng.

Đặt sáp thơm trong phòng ngủ có tốt không?

Nguyên lý hoạt động của sáp thơm là kết hợp của sáp nến và mùi hương liệu. Khi sáp thơm hoạt động thì các phân tử sẽ khuếch tan vào không khí, giúp tạo mùi thơm đặc trưng cho từng khu vực đặt sáp. Lấn át đi mùi hôi khó chịu, tạo cảm giác dễ chịu để nghỉ ngơi, làm việc và đặc biệt là đặt trong phòng ngủ giúp bạn ngủ ngon hơn.

Khi bạn ở trong phòng có đặt sáp thơm bạn sẽ hít không khí chưa các phân tử làm từ sáp hòa lẫn trong không khí. Nếu loại sáp thơm bạn dùng không đạt chất lượng thì bạn sẽ dễ mắc phải các loại bệnh liên quan đến đường hô hấp, các loại bệnh ung thư tiềm ẩn hoặc là sẽ bị dị ứng da…Chính vì thế trước khi sử dụng sáp thơm bạn nên cần nhắc và tìm hiểu kỹ trước khi sử dụng.

Xem thêm:

Tác hại nguy hiểm khi sử dụng sáp thơm quá nhiều

Như đã nói ở trên, đa số sáp thơm bán trôi nổi trên thị trường đều được sản xuất từ nguyên liệu công nghiệp được nhập từ Trung Quốc, không nhãn mác, không kiểm định. Chính vì thế mà bạn sử dụng loại sáp thơm này thường xuyên sẽ hít vào phổi, khí quản, chạm vào da, mắt, gây nhiều nguy hai cho sức khỏe.

– Hít sáp thơm độc hại gây nguy cơ mù lóa, ung thu, gây dị tật bẩm sinh

– Bạn hít phải không khí chứa chất độc từ sáp thơm không bảo đảm thì hít vào phổi bạn sẽ bị các bệnh liên quan đến hô hấp như ho, hen suyễn, gây ung thư phổi và các cơ quan hô hấp.

– Ngoài ra còn gây ra các dị tất bẩm sinh truyền từ mẹ sang con. Khi người mẹ đang mang thai hít quá nhiều mùi sáp thơm.

– Mắt bạn tiếp xúc nhiều với các phân tử nhỏ của sáp thơm có thể gây các bệnh về mắt mà đặc trưng là nguy cơ mù lòa cao.

– Da bạn tiếp xúc với không khí có sáp thơm trôi nổi có thể gây dị ưng da, ung thư da

Thay thế sáp thơm bằng các loại dược liệu tự nhiên tạo mùi hương tốt cho sức khỏe

Một số nguyên liêu từ thiên nhiên có tác dụng tương đương sáp thơm nhưng lại không ảnh hưởng đến sức khỏe

1. Sử dụng nồi thảo dược

2. Sử dụng vỏ quế

3. Sử dụng trà

4. Sử dụng các loại hoa

5. Táo nướng

6. Baking soda

7. Chanh, cam, rượu vang

Hy vọng rằng qua bài viết trên của vệ sinh công nghiệp Hải Phòng PHÁT ĐẠT bạn sẽ hiểu hơn về sáp thơm cũng như điểm tốt xấu của nó để sử dụng hợp lý hơn.